Giám đốc Ed Glazer là một trong nhiều nhân vật thuộc giới thể thao ủng hộ tiền cho chiến dịch tranh cử mà Trump vừa thắng và trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45.

Theo tờ Goal (Italy), khoản tiền mà Ed Glazer quyên góp cho chiến dịch vận động tranh cử của Donald Trump là 55.000 đôla.

Ed Glazer, đồng chủ tịch của CLB Tampa Bay Buccaneers, là nhà tài trợ lớn thứ ba đến từ giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ (NFL) ủng hộ Donald Trump. Ông chỉ đứng sau các vị chủ sở hữu đội Houston Texans và New York Jets về số tiền quyên góp cho chiến dịch vận động của ứng cử viên đảng Cộng hoà.

sep-lon-cua-man-utd-gop-tien-giup-donald-trump-dac-cu

Donald Trump nhận được sự ủng hộ về mặt tài chính từ nhà Glazer trên hành trình trở thành tân Tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.

Ed Glazer là thành viên ban giám đốc Man Utd sau khi cha ông, tỷ phú Malcom Glazer, và gia đình hoàn tất vụ mua lại quyền sở hữu đội chủ sân Old Trafford năm 2006.

Quan hệ giữa nhà Glazer với người hâm mộ Man Utd sau đó trở nên căng thẳng.  Các CĐV cho rằng giới chủ Mỹ dùng tiền đi vay để thực hiện vụ mua lại Man Utd và khiến CLB hứng những khoản nợ khổng lồ.

Việc Ed Glazer quyên tiền cho chiến dịch vận động tranh cử của Donald Trump được cho là sẽ càng đổ thêm dầu vào lửa, khiến người hâm mộ Man Utd thêm chán ghét các ông chủ Mỹ của đội bóng con cưng.

Cũng theo tờ Goal, Glazer không chỉ quyên tiền cho Trump, mà còn ủng hộ cho chiến dịch của ứng cử viên đảng Dân chủ, Hillary Clinton, với khoản tiền gần 5500 đôla. Bà Clinton còn nhận được sự ủng hộ từ ông chủ người Mỹ của Liverpool, Tom Werner, với khoảng tiền xấp xỉ 2700 đôla.

Một trong những nhân vật thể thao nổi tiếng nhất ủng hộ cho bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng vừa qua là Muhammad Ali. Cố huyền thoại quyền anh này, trước khi qua đời hồi tháng Sáu, đã quyên góp 2700 đôla.

Trong cuộc bầu cử kết thúc hôm qua 9/11, Donald Trump giành 290 phiếu đại cử tri, qua đó đánh bại cựu Đệ nhất phu nhân và Ngoại trưởng Hillary Clinton, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45.

Tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
sales1091.737.9998
sales2096.477.9998
KThuật0973.914801
Hotline091.7379998